คีย์บอร์ดพัง !! สุภโชค เบิ้ล 2 ธีรทร กด 1 พาไปบุกเก็บ 3 แต้มแรก คัดบอลโลก

คีย์บอร์ดพัง !! สุภโชค เบิ้ล 2 ธีรทร กด 1 พาไปบุกเก็บ 3 แต้มแรก คัดบอลโลก สุภโชค สารชาติ โชว์ฟอร์มสุดยอด เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ไทยบุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย ถึง 0-3 โดยอีกประตูได้จากจุดโทษของ ธีรทร บุญมาทัน ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 2 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลไทยให้ได้ เก็บ 4 แต้มจาก 2 นัด นำจ่าฝูงของกลุ่ม

คีย์บอร์ดพัง !! สุภโชค เบิ้ล 2 ธีรทร กด 1 พาไปบุกเก็บ 3 แต้มแรก คัดบอลโลก

คีย์บอร์ดพัง !! สุภโชค เบิ้ล 2 ธีรทร กด 1 พาไปบุกเก็บ 3 แต้มแรก คัดบอลโลก

สุภโชค สารชาติ โชว์ฟอร์มสุดยอด เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ไทยบุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย ถึง 0-3 โดยอีกประตูได้จากจุดโทษของ ธีรทร บุญมาทัน ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 2 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลไทยให้ได้ เก็บ 4 แต้มจาก 2 นัด นำจ่าฝูงของกลุ่ม

เกมในครึ่งเวลาแรกต่างฝ่ายตั้งทำเกมกันได้อย่างอึดอัดและมีจังหวะการทำประตูกันไม่กี่ครั้ง ซึ่งในครึ่งหลังทีมชาติไทยแก้เกมส์มาได้ดีกว่าอย่างชัดเจน จนทำให้ได้ประตูขึ้นนำจาก สุภโชค สารชาติ ในนาที 56 จากจังหวะยิงด้วยเท้าขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลโค้งหนีมือผู้รักษาประตูอินโดนีเซียเสียบเสาไกลไปอย่างสวยงาม ไทยออกนำ 0-1

ถัดนั้นอีก 6 นาทีต่อมา ทีมชาติไทยมาได้ลูกโทษที่จุดโทษจากการที่ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย ทำฟาว สุภโชค ในกรอบเขตโทษ กรรมการมาลังเลเป่าเป็นจุดโทษทันที และเป็น ธีรทร บุญมาทัน สังหารไม่เหลือ ไทยออกนำห่างเป็น 0-2

นาที 72 ไทยโตกลับเร็วและมาได้ประตูเพิ่มจากการ ประสานงานระหว่าง ธีรทร บุญมาทัน ที่จ่ายให้กับ สุภโชค สารชาติ กดประตูที่ 2 ของตัวเอง ในเกมนี้ ทำให้ไทยปิดเกมส์เป็น 0-3 จบการแข่งขัน 90 นาที ไทยบุกคว้า 3 แต้ม สำคัญจากอินโดนีเซียได้สำเร็จ ด้วยการชนะไปด้วยสกอร์ 0-3

จากผลการแข่งขันในนัดนี้ส่งผลให้ไทย นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม จี จากการลงสนาม 2 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 0 ได้ 3 เสีย 0 มี 4 คะแนน ส่วนอันดับที่ 2 เป็น ยูเออี ลงแข่ง 1 นัด มี 3 คะแนน จากการชนะ มาเลเซีย ด้วยสกอร์ 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมาเช่นกัน 

โปรแกรมนัดต่อเป็นของทีมชาติไทย มีคิวเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ยูเออี ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ณ สนามธรรมศาตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.