นิวคาสเซิล เตรียมได้เจ้าของทีมคนใหม่

“สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เตรียมจะได้เจ้าของทีมคนใหม่ หลังไมค์ แอชลีย์ ประธานสโมสรคนปัจจบันและเจ้าของทีมได้ตกลงขายทีมให้กับทาง อมานดา สเตปลีย์ นักธุรกิจสาวชาวอังกฤษ วัย 47 ปี ด้วยมูลล่าถึง 300 ล้านปอนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นิวคาสเซิล เตรียมได้เจ้าของทีมคนใหม่

สาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เตรียมจะได้เจ้าของทีมคนใหม่ หลังไมค์ แอชลีย์ ประธานสโมสรคนปัจจบันและเจ้าของทีมได้ตกลงขายทีมให้กับทาง อมานดา สเตปลีย์ นักธุรกิจสาวชาวอังกฤษ วัย 47 ปี ด้วยมูลล่าถึง 300 ล้านปอนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สื่ออังกฤษได้ออกมารายงานแล้วว่าทาง ไมค์ แอชลีย์ ได้ตัดสินใจขายทีมให้กับนักธุรกิจสายดังกล่าวแล้วในราคา 300 ลานปอนด์ โดนที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะขายให้กับทางกลุ่มทุนจากซาอุ กล่มเดียวกันกับที่มีข่าวจะเข้าไปเทคโอเวอร์สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่สุดท้ายการเจรจาไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จนสุดท้ายกลายเป็น อมานดา สเตปลีย์ ที่เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิลได้สำเร็จ ซึ่งขั้นตอนต่อไปเหลือเพียงทางพรีเมียร์ลีกอนุญาติเท่านั้น

สำหรับสัดส่วนของทาง อมานดา สเตปลีย์ ที่เข้ามาถือหุ้นสโมสร จะแบ่งเป็นกลุ่มทุนที่สนับสนุนเธอนั้นถือครองหุ้น 80% และสองพี่น้อง เดวิด กับ ไซมอน รูเบน จะถือครองหุ้น 10% ในขณะที่ตัวเธอเองจะถือครองหุ้นเพียงแค่ 10 % เท่านัน