พรีเมียร์ลีก เตรียแผนกลับมาเตะวันละ 4 คู่ แบบสนามปิด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เตรียมเสนอแนวทางในที่ประชุมถึงการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ที่เหลือกันอีกเพียง 9 นัดเท่านั้น โดยจะทำการแข่งขันกันวันละ 4 คู่

พรีเมียร์ลีก เตรียแผนกลับมาเตะวันละ 4 คู่ แบบสนามปิด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เตรียมเสนอแนวทางในที่ประชุมถึงการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ที่เหลือกันอีกเพียง 9 นัดเท่านั้น โดยจะทำการแข่งขันกันวันละ 4 คู่ ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฏาคม นี้ และจะทำการแข่งขันกันที่สนามเวมบลีย์สนามเดียวเท่านั้นอีกด้วยโดยจะเป็นการแข่งขันแบบปิดสนาม

ความเคลื่อนไหวของทางศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่โดยพิษการระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิท-19 ที่ทำให้เลื่อนการแข่งขันออกมาแบบไม่มีกำหนัดตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดนั้นทางพรีเมียร์ลีกเองเตรียมนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมว่าจะกลับมาลงสนามทำการแข่งขันให้จบลีกให้ได้ ในเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคมนี้ และจะเป็นการปิดสนามแข่งขันกันแต่จะมีการถ่ายทอดสดให้ครบทุกคู่ ซึ่งจะมีการลงแข่งขันกันเพียงวันละ 4 คู่ และใช้การแข่งขันเพียงสนามเดียวนั้นคือเวมบลีย์

โดยประเด็นนี้ทางพรีเมียร์ต้องการหลีกเลี่ยงเงินคืนถึงจำนวน 720 ล้านปอนด์ให้กับทางสเปอร์เซอร์ หากไม่สามารถถ่ายทอดสดให้ครบทุกคู่จนครบจบฤดูกาลนั้นเอง