ลูก้า โยวิช ยืนยันไม่ติดเชื้อไวรัสแน่นอน 

มาฝั่งสเปนกันบ้าง กับสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ระบาดในกลุ่มของนัก เตะล่าสุดดูเหมือน ลูก้า โยวิชกองหน้าดาวรุ่งของสโมสรราชันชุดขาวจะทัวร์ลง เพระาก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ตรวจตามมาตรการเรียบร้อย และได้ผลออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้ อซึ่งเจ้าตัวออกแถลงการณ์ว่าตัวถึง 2 ครั้ง 

ลูก้า โยวิช ยืนยันไม่ติดเชื้อไวรัสแน่นอน 

มาฝั่งสเปนกันบ้างกับสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ระบาดในกลุ่มของนักเตะล่าสุดดูเหมือน ลูก้า โยวิชกองหน้าดาวรุ่งของสโมสรราชันชุดขาวจะทัวร์ลง เพราะก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ตรวจตามมาตรการเรียบร้อย และได้ผลออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้อซึ่งเจ้าตัวออกแถลงการณ์ว่าตัวถึง 2 ครั้ง 

ตอนนี้เขาเดินทางจากสเปนกลับบ้านเกิดในประเทศเซอร์เบีย โดยไม่ยอมกักตัวตามมาตรการ 14 วันของ  who  ซึ่งกลายประเด็นถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้ เพราะมีผู้พบเห็นเจ้าตัวเดินอยู่ในเมืองเบลเกรดซึ่งเขาได้แถลงการณ์ผ่านสื่อว่า ตัวเขาเองนั้นตรวจตามมาตรการต่างๆเรียบร้อย และสามารถเดินทางออกจากสเปนกับมาเซอร์เบียร์ได้จึงมั่นใจว่าเขาปลอดภัยแน่นอน และตัวเขาไม่ใช่เป็นพาหะนำโรคและไม่ อันตรายอย่างแน่นอน 

แต่ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์ ถูกจับตาจากหน่วยงานต่าง ๆ ในบ้านเกิดเพราะเขามาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่ง ลูก้า กล่าวว่ารู้สึกเสียใจที่หลายคนมองเค้าในทางที่ไม่ดี ซึ่งสาเหตุที่เจ้าตัวไม่ยอมอยู่แต่ในบ้านนั่นเป็นเพราะเขาต้องการให้ทุกคนรู้ว่า เขาผ่านการตรวจคัดกรองและตรวจหาเชื้อไวรัสถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกที่มีข่าวแพร่ระบาดในลีกสเปน และกลับมาถึงเซอร์เบียเขาก็ยังได้เข้าตรวจตามปกติและผลออกมาตรงกันกับครั้งแรกคือเป็นลบ

ดังนั้นเขาจึงมั่นใจว่าเขาไม่มีเชื้อไวรัสในร่างกายอย่างแน่นอน และมั่นใจที่จะออกไปไหนมาไหนไม่จำเป็นที่จะต้อง แต่ในบ้านเพราะเขาไม่มีความเสี่ยงใดๆ อีกครั้งในประเทศเซอร์เบียสถานการณ์ก็ไม่แรงเหมือนในยุโรปประเทศอื่น ๆ ดังนั้นเขาจึงมั่นใจที่จะออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านบ้างท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่หลายคนกังวล